Bách khoa toàn thư về giải đấu bóng đá 2023
trung tâm tin tức
vị trí của bạn:Bách khoa toàn thư về giải đấu bóng đá 2023 > trung tâm tin tức > Mỹ: Fed tăng lãi suất lên mức cao nhất trong 22 năm

Mỹ: Fed tăng lãi suất lên mức cao nhất trong 22 năm

2023-09-17 12:51    Số lần nhấp:162
  Mỹ: Fed tăng lãi suất lên mức cao nhất trong 22 năm Trụ sở Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ở Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Mức tăng lãi suất trên được công bố sau cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của FED, theo đó đưa lãi suất quỹ liên bang, cơ sở để các ngân hàng tính lãi khi vay qua đêm, lên ngưỡng mục tiêu mới từ 5,25% đến 5,5% - mức cao nhất trong 22 năm qua.

Trước đó,trung tâm tin tức ngày 13/7, ông Christopher Waller, Thống đốc Fed và là thành viên của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), đã bày tỏ ủng hộ việc ngân hàng trung ương  tiến hành thêm 2 đợt tăng lãi suất trong tháng này và vào cuối năm nay nhằm giải quyết tình trạng lạm phát tăng cao. Trong tuyên bố, Thống đốc Waller đã ngụ ý ông sẽ là một trong số những người ủng hộ lộ trình tăng lãi suất trên.

Mỹ: Fed tăng lãi suất lên mức cao nhất trong 22 năm - 1

Theo ông, việc tiến hành hai lần điều chỉnh lãi suất nữa với mức tăng là 25 điểm cơ bản trong 4 cuộc họp chính sách còn lại của Fed là điều cần thiết để đưa lạm phát về mức mục tiêu 2%. Ông Waller cũng cho biết ông đã ủng hộ việc Fed tạm dừng tăng lãi suất hồi tháng 6 vừa qua sau những bất ổn trong lĩnh vực ngân hàng vào tháng 3.

Theo Minh Tuấn - Đào Lâm (Báo Tin Tức)